Hành trình của thời gian

Category

Vụn vặt cuộc sống

Vòng lặp thời gian

Vẫn rất nhiều lần trong tôi sống lại cảm giác ấy, khi mở mắt nhìn lên trần nhà và cảm nhận như mình bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian. Bởi tôi biết rõ rồi tiếp theo mình… Continue Reading →

Thế giới của chúng ta

Tôi vẫn thường mơ về những ngọn hải đăng của đời mình. Không phải tòa tháp nằm sừng sững gần biển khơi ngoài kia, cũng không phải thứ ánh sáng chói lòa cả một vùng trời….

Cánh cửa không mở ra

Đã bao lâu rồi, cánh cửa ấy vẫn không mở ra. Nắng chiều im lìm trườn dài trên khung cửa gỗ, và những ngọn gió chờn vờn làm cỏ cây đung đưa. Tôi vẫn nhớ rõ cảm giác ấy, cánh… Continue Reading →

Những nẻo đường chạy vào hư vô

Tôi đã không còn nhớ được tất thảy những con đường mình từng đi qua. Lại có khi cảm thấy, tất thảy ấy cũng chỉ là một nẻo đường chưa đến điểm cuối cùng.

Thế giới nằm trong con

Con đã cố gắng làm thật nhiều, cố gắng kết giao thật nhiều, sải bước chân đi nhiều nơi nhất có thể, sau cùng vẫn không hay đâu là điều mình ước mong. Chẳng khác nào một kẻ cố gắng tìm kiếm thật nhiều ví dụ nhưng không biết luận điểm cần chứng minh là gì.

Những vì sao đã tắt

Mẹ ngồi ngoài sân, tần ngần nhìn lên trời. Cuộc đời con người như một rừng cây. Tuổi thơ để gieo hạt, tuổi trẻ để xanh tươi, nhưng rồi theo thời gian, lá rụng, hoa tàn, cành khẳng khiu, cứ mỗi lần cơn bão ngang qua, là biết bao thân xác đổ rạp.

© 2020 Hai thế hệ — All rights reserved

Up ↑