Giấc mơ táo đỏ

Ngôi nhà của tôi sau này không cần phải lớn lắm đâu, nhưng hy vọng sẽ có một mảnh vườn, nho nhỏ thôi.

Tôi sẽ trồng ở đó một cây táo đỏ, và bên dưới là một thảm cỏ xanh. Mỗi buổi mai khi thức dậy, có thể nghe được tiếng chim ríu rít và ngắm nhìn những giọt sương đêm đọng lại trên cây cỏ. Lá sẽ rơi xào xạc mỗi độ thu về, và những cành cây trơ trọi đi qua mùa đông dài lê thê.

Tôi sẽ trải tấm thảm nằm dưới tán cây mỗi trưa hè, gió thổi mát rượi, và hương táo thơm nồng nàn quẩn quanh. Thỉnh thoảng sẽ trèo lên cành cây để ngắm nhìn rõ hơn bầu trời xanh thẳm, nghe tán lá hò reo ngay sát bên tai rộn ràng như cả một khu rừng. Rồi im lặng tận hưởng khu vườn lấp lánh dưới ánh trăng, bàng bạc lạnh. Và cả những con đom đóm đang nhấp nháy lang thang…

Rồi tôi sẽ học được cách kiên nhẫn, có thêm một thứ để đêm ngày chờ mong. Chờ được nhìn thấy từng cành cây trĩu nặng những quả táo đỏ mọng. Không phải trong một siêu thị khang trang, không phải trong một khu chợ đông đúc, cảm giác chỉ riêng mình, với những quả táo còn đong đưa, chắc hẳn sẽ rất yên bình.

Tôi sẽ dành tặng những quả táo đầu tiên cho những người tôi yêu thương. Nghe bảo trong tiếng Hàn, “trái táo” và “xin lỗi” là hai từ đồng âm, tôi hy vọng sẽ được tha thứ những lỗi lầm. Để được một lần nữa thản nhiên vui vẻ từ trong tâm.

Dưới gốc cây đặt một chiếc ghế gỗ, nơi chúng tôi vẫn thường ngồi cạnh nhau, cảm nhận nhân gian ngoài kia rực rỡ sắc màu. Ngắm bình minh đi qua. Ngắm hoàng hôn lụi tàn. Ngắm màn đêm dần tan ra trong ban mai…

Dạ Phong.

"Tôi sẽ trở nên đẹp hơn. Nhưng không phải nam tính, hay nữ tính hơn. Mà trở nên giống tôi hơn."
Bài viết đã được tạo 40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên